HLV Mai Đức Chung: ‘Tuyển nữ Hàn Quốc là một trong những đội mạnh nhất châu Á’

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

TGVN. Trước trận đấu với đội nữ Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thẳng thắn thừa nhận đối thủ có trình độ cao hơn hẳn đội mình. 

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Dự báo, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ đối diện với nhiều khó khăn trước chủ nhà Hàn Quốc. (Nguồn: Dân trí)

Nói về đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam ở trận đấu sắp tới tại vòng loại thứ 3 Olympic, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Hàn Quốc là một trong bốn đội hàng đầu châu Á. Cầu thủ của họ sở hữu tầm vóc, thể lực, kỹ thuật tốt. Theo tôi được biết Hàn Quốc còn có cầu thủ trở về từ châu Âu, tham gia thi đấu tại giải lần này”.

Vị HLV nhiều kinh nghiệm đang dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam dự báo trước những khó khăn mà đội tuyển sắp gặp phải khi đối đầu với đối thủ mạnh: “Chúng ta vẫn còn kém Hàn Quốc. Họ là một tập thể rất đồng đều, lại có kinh nghiệm dự World Cup, nên trình độ đã vượt rất xa. Điều quan trọng với chúng tôi là chuẩn bị thể lực thật tốt cho trận đấu này”.

Về chiến lược trong trận đấy này, HLV Mai Đức Chung cho hay: “Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi phòng ngự chặt phản công nhanh trước Hàn Quốc. Khi có bóng, chúng tôi sẽ cố gắng đưa bóng nhanh lên phía trên, tránh giữ bóng quá lâu, có thể nguy hiểm khi đối phương vây ráp”.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 15h, ngày 9/2, trên sân Jeju World Cup, tại Seogwipo, Jeju (Hàn Quốc).

Dù bất cứ kết quả nào xảy ra trong trận đấu sắp diễn ra, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã có suất dự trận play-off tranh vé đến Olympic Tokyo mùa Hè năm nay, sau khi chúng ta vượt qua Myanmar ở trận đấu rất quan trọng hôm 6/2.

Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam ở trận play-off nhiều khả năng sẽ là một trong hai đội Trung Quốc hoặc Australia, hai đội mạnh nhất tại bảng B và hiện đang tạm dẫn đầu bảng đấu này.

By admin