Báo châu Á: ‘Tuyển nữ Việt Nam đang có cơ hội dự Olympic’

tuyển nữ Việt Nam

TGVN. Với việc nữ Myanmar thất bại tới 0-7 trước nữ Hàn Quốc, nữ Việt Nam đang có cơ hội lớn tham dự vòng play-off giành vé dự Olympic 2020.

tuyển nữ Việt Nam
Tờ Live Sport Asia cho rằng tuyển nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lớn trong cuộc đua giành vé tham dự Olympic.

Ở trận đấu hôm qua, nữ Myanmar chịu thất bại nặng nề với tỷ số 0-7 trước nữ Hàn Quốc. Kết quả này giúp cho nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lớn tham dự vòng play-off. Chỉ cần thắng nữ Myanmar ở lượt đấu sau, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ giành vé tham dự vòng play-off. Hoặc thậm chí, chúng ta chỉ cần hòa nữ Myanmar và không thua đậm trước nữ Hàn Quốc (quá 7 bàn) là có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Tờ Live Sport Asia bình luận: “Sau thất bại sát nút ở trận play-off tham dự World Cup nữ 2015, nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn khác tham dự giải đấu quy mô thế giới.

Vòng loại cuối cùng Olympic 2020 chỉ có 7 đội tham dự. Nữ Việt Nam nằm ở bảng A với Hàn Quốc, Triều Tiên và Myanmar. Nhưng do nữ Triều Tiên đã rút lui nên bảng đấu chỉ còn 3 đội.

Sự vắng mặt của đội bóng được xem là mạnh nhất bảng có lợi cho giấc mơ Olympic của nữ Việt Nam. Hai đội bóng đầu bảng sẽ tham dự vòng play-off theo thể thức lượt đi và lượt về. Những đội chiến thắng ở vòng play-off sẽ có vé tham dự Olympic.

Với sức mạnh vượt trội, nữ Hàn Quốc đã giành chiến thắng hủy diệt với tỷ số 7-0 trước Myanmar. Đây là kịch bản hợp lý với nữ Việt Nam trong cuộc cạnh tranh vị trí thứ 2 với nữ Myanmar. Trận đối đầu trực tiếp của hai đội vào ngày 6/2 sẽ có ý nghĩa quyết định tấm vé đi tiếp.

Nữ Việt Nam đang có phong độ tốt khi vừa giành chức vô địch SEA Games và vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á. Trước đây, nữ Việt Nam từng 1 lần thất bại trong trận play-off với nữ Thái Lan trong cuộc đua giành vé dự World Cup 2015. Lần này, họ đang đứng trước cơ hội lớn khác để giành vé tham dự Olympic”.

By admin