Thừa nhận áp lực, HLV Indonesia vẫn tuyên bố không ngán tái đấu tuyển Việt Nam

HLV Shin Tae Yong

TGVN. HLV người Hàn Quốc, ông Shin Tae Yong, tuyên bố Indonesia không sợ khi tái đấu tuyển Việt Nam hay Thái Lan.

HLV Shin Tae Yong
HLV Shin Tae Yong tuyên bố Indonesia không ngại tuyển Việt Nam. (Nguồn: Bola)

HLV Shin Tae Yong đang gấp rút làm việc với LĐBĐ Indonesia (PSSI), trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Mới đây, ông Shin Tae Yong thừa nhận cảm thấy áp lực với công việc mới, và có nhiều khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ.

Mặc dù vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc tự tin, ông mang đến cho Indonesia một hình ảnh khác so với giai đoạn vừa qua.

“Tôi tin rằng 3 trận đấu còn lại sẽ là cơ hội cho người hâm mộ chứng kiến những nét mới. Hãy xem bóng đá là gì. Tôi muốn mang một diện mạo mới, khác với phong cách bóng đá trước đây của Indonesia”.

Trong quá trình làm việc, HLV Shin Tae Yong và PSSI thỏa thuận không đặt nặng kết quả, khi mà Indonesia hết cơ hội đua tranh vé vào giai đoạn 3, vòng loại World Cup 2022.

Điều PSSI mong muốn là ông Shin Tae Yong, người từng dẫn Hàn Quốc dự World Cup 2018, mang đến điều mới mẻ cho Indonesia.

Kế hoạch của PSSI với Indonesia là AFF Cup 2020. Mục tiêu đặt ra là vào chung kết.

Liên quan đến các trận đấu với Thái Lan (26/3) và tuyển Việt Nam (4/6), HLV Shin Tae Yong khẳng định sẽ mang đến kết quả khác lượt đi.

“Thái Lan và Việt Nam đều thắng Indonesia trong trận lượt đi? Họ sẽ có những trận đấu không dễ dàng trong hai cuộc đấu sắp tới”.

Indonesia bắt đầu tập trung từ ngày 9/2 tới, với 34 tuyển thủ được đích thân ông Shin Tae Yong lựa chọn.

Văn Anh

(theo Vietnamnet)

By admin