Lionel Messi công khai phản pháo sếp lớn Eric Abidal, nội bộ Barcelona hỗn loạn?

Lionel Messi và Abidal từng là đồng đội trong màu áo Barcelona.

TGVN. Việc Lionel Messi công khải phản pháo phát biểu của Giám đốc thể thao Eric Abidal khiến cho tình hình của Barcelona trở nên rối ren.

Lionel Messi và Abidal từng là đồng đội trong màu áo Barcelona.
Lionel Messi và Abidal từng là đồng đội trong màu áo Barcelona.

Barcelona đang ở trong giai đoạn rối ren, khi mới thay HLV trưởng. Bên cạnh đó, tình hình lực lượng của đội bóng lúc này không mấy khả quan. Thế nhưng, giữa sóng gió, nội bộ của CLB lại trở nên lục đục.

Theo mô tả của báo giới Tây Ban Nha, ở CLB đang xuất hiện “cuộc nội chiến” giữa Giám đốc thể thao Eric Abidal và ngôi sao số 1 Lionel Messi.

Cụ thể, trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Diario Sport, Giám đốc thể thao Eric Abidal đã có những phát ngôn nhắm thẳng vào các cầu thủ Barcelona. Ông nói: “Nhiều cầu thủ trong đội bóng tỏ ra không hài lòng với HLV Ernesto Valverde hoặc họ không có gắng tập luyện chăm chỉ. Thậm chí, họ còn gây ra những vấn đề giao tiếp trong trong nội bộ CLB.

Nhìn bề ngoài, mối quan hệ giữa HLV và các cầu thủ trong phòng thay đồ luôn tốt nhưng với tư cách là cựu cầu thủ, tôi đã có thể “đánh hơi” được vài điều. Do đó, tôi đã chia sẻ với Ban lãnh đạo về suy nghĩ của mình và chúng tôi đã quyết định sa thải HLV Ernesto Valverde”.

Điều đáng nói, ngay sau khi chứng kiến bài báo trên được đăng tải, Messi đã tỏ ra tức giận. Cầu thủ này đã chụp lại ảnh màn hình bài báo, cùng với đó là những đáp trả gay gắt.

Messi bật lại Eric Abidal trên mạng xã hội.
Messi “bật lại” Eric Abidal trên mạng xã hội.

Ngôi sao số 1 của Barcelona viết: “Thật lòng mà nói, tôi không muốn làm những điều này. Nhưng tôi nghĩ rằng mọi người cần phải chịu trách nhiệm cho công việc và những quyết định của chính họ. Các cầu thủ có trách nhiệm với những gì xảy ra trên sân. Chúng tôi cũng là những người đầu tiên nhận sai khi thi đấu không tốt.

Những người lãnh đạo ở bộ phận thể thao cũng phải chịu trách nhiệm tương tự và chấp nhận những hệ quả từ những quyết định của họ. Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng khi nói về các cầu thủ, người ta cần chỉ đích danh những trường hợp cụ thể. Bằng không, những tin đồn bịa đặt sẽ được lan rộng”.

Trong quá khứ, Messi và Eric Abidal từng sát cánh trong vai trò đồng đội ở Barcelona. Bản thân Messi cũng dành sự ủng hộ cho người đồng đội trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư. Dù vậy, phản ánh của Messi cho thấy anh chán nản với tình cảnh hiện tại của Los Blaugrana.

Một số nguồn tin cho hay, Messi rất không hài lòng khi Eric Abidal ngồi vào ghế Giám đốc thể thao của CLB, phụ trách vấn đề chuyển nhượng. Trong đó, việc Eric Abidal cố gắng mang về Antoine Griezmann cũng khiến Messi cảm thấy không hài lòng.

(theo Dân trí)

By admin