Vợ cuồng ghen rạch nát yên xe máy của tôi vì lý do không thể ngờ

Về nhà thấy chiếc xe ga mới mua bị rạch nát yên, tôi cuống lên tưởng nhà có trộm nào ngờ thủ phạm lại chính là vợ mình, lý do cô ấy đưa ra khiến tôi suýt ngất.

Tôi suýt ngất với câu trả lời của vợ. Cô ấy có vấn đề gì mà tự dưng lại đi rạch nát cái yên xe máy của chồng mình? Để rồi sau khi nghe lý do vợ đưa ra, tôi lập tức giận điên người.

Sáng cuối tuần tôi ra ngoài sớm vì cậu em chơi thân mời ăn tiệc nhà mới. Biết thế nào về cũng có hơi men nên tôi gọi taxi đi, để xe máy ở nhà.

Chiều chiều tôi mới về, còn đang sợ bị vợ cằn nhằn nhưng có một chuyện khác đập vào mắt khiến tôi kinh hoảng hơn nhiều. Chiếc xe tay ga cả trăm triệu đồng mới tậu của tôi, tại sao cái yên xe lại bị rạch nát be bét thế kia?

Tôi chạy vội đến kiểm tra xe đang dựng ở sân, ngoại trừ cái yên thì mọi bộ phận khác vẫn nguyên vẹn. Tôi lao vào nhà thất thanh gọi vợ thì thấy cô ấy đang nằm vắt chân xem phim trong phòng ngủ, con cái chắc đi chơi bên ông bà hết rồi.

“Em trông nhà kiểu gì mà để trộm vào rạch hỏng hết cái yên xe của anh thế hả? Xe mới tinh vừa mua mới tức chứ!”, tôi lập tức quát vợ. Cô ấy nhìn tôi rồi bình tĩnh nhấn mạnh từng chữ: “Em làm đấy, trộm gì chứ!”.

Tôi suýt ngất với câu trả lời của vợ. Cô ấy có vấn đề gì mà tự dưng lại đi rạch nát cái yên xe máy của chồng mình? 

Có phải vợ tôi mắc chứng cuồng ghen hay không? (Ảnh minh họa)

Chả là khi tôi mới mua chiếc xe này được mấy hôm thì cô em đồng nghiệp mới vào làm thỏ thẻ bảo tôi cho cô ấy đi nhờ vài bữa vì xe cô ấy mới bị mất chưa mua lại được. Cô ấy trình bày rằng sáng ra chen chúc trên xe bus chỉ sợ đi làm muộn, gọi taxi thì lấy đâu ra tiền, đằng nào tôi cũng tiện đường vậy cho cô ấy quá giang vài hôm.

Tôi thấy chuyện chẳng có gì, anh em đồng nghiệp giúp nhau là chuyện thường. Thế là sáng đi làm tôi tạt qua đón em ấy, chiều tan sở lại đưa em ấy về tận nơi rồi mới về nhà mình. Trong lòng tự thấy mình với em ấy trong sáng chẳng có chuyện gì nhưng sợ vợ nghĩ nọ nghĩ kia nên tôi vẫn giấu không kể cho cô ấy.

Từ ngày cô em đó đi nhờ tới nay cũng hơn 1 tuần và không ngờ vợ tôi lại biết tường tận mọi chuyện. Hóa ra cô bạn vợ tôi làm chung tòa nhà với tôi, cô ấy nhìn thấy hết và báo lại cho bạn mình. Vợ tôi vừa rạch hỏng cái yên xe, giờ lại mắng tôi một trận vuốt mặt không kịp, chỉ vì chuyện chẳng đáng kể gì như thế khiến tôi bực bội vô cùng.

Hai vợ chồng cãi nhau 1 trận, vợ tôi đùng đùng xách túi về nhà ngoại còn tôi đang phải đi thay cái yên xe mới. Nhớ lại lời vợ bảo, cô ấy không chấp nhận bất cứ người phụ nữ nào khác ngồi sau yên xe chồng mình mà tôi cứ thấy rờn rợn thế nào ấy. Có phải vợ tôi mắc chứng cuồng ghen hay không? Tôi nên làm gì mới phải trong tình huống này?

Lương Duy
Nguồn : afamily.vn