Nửa đêm bỗng nghe tiếng “rầm”, tôi hoảng loạn bật dậy thì thấy vợ đang nắm chặt tay giận dữ

Ảnh minh họa

Tôi nhì

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi vừa có thêm một niềm vui lớn lao, đó là sự chào đời của con gái đầu lòng. Đứa bé là kết quả của hai năm chạy chữa vô sinh nên tôi thương yêu, chăm sóc con rất kĩ. Vợ tôi cũng thế, cô ấy thương con, luôn muốn cho con những gì tốt nhất. Thế nên trong mấy tháng ở cữ, không phải đi làm, vợ tôi ăn uống thoải mái, toàn giò lợn hầm, thịt mỡ nên tăng cân chóng mặt.

Hiện giờ con tôi được 7 tháng, con khỏe, phát triển tốt. Nhưng tâm trạng vợ tôi lại đang gặp trục trặc lớn Hướng Dương ạ, đặc biệt là sau khi cô ấy đi làm lại. Không hiểu các chị đồng nghiệp nói gì mà ngày đầu tiên đi làm về, vợ tôi ôm lấy con khóc sướt mướt. Tôi hỏi, cô ấy cũng im lặng chứ không nói.

Sau đó, vợ tôi ít ăn hẳn lại. Thậm chí cô ấy còn bỏ ăn, chỉ uống nước hoa quả ép để giảm cân. Sau đợt bị đau dạ dày cách đây nửa tháng, cô ấy mới ăn lại nhưng ăn rất ít cơm. Mỗi tối, vợ đều đứng trước gương, xoay qua xoay lại rồi thở dài. Tôi bảo vợ đừng quá chú trọng ngoại hình thì cô ấy lại liếc xéo, bảo tôi chẳng hiểu tâm lý vợ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Càng gần Tết, tâm trạng vợ tôi càng khó đoán. Cô ấy lúc nào cũng lo lắng về cân nặng của mình. Đêm nào vợ cũng leo lên cân rồi nhăn mặt. Sau đó, cô ấy lại lao vào tập thể dục, giảm ăn một cách điên cuồng. Tôi khuyên, mẹ tôi khuyên cũng chẳng ăn thua.

Hôm qua, khi đang ngủ, tôi bỗng nghe tiếng “rầm” vang lên trong phòng vợ kèm theo tiếng khóc thé giật mình của con. Tôi vội chạy vào xem thử thì thấy vợ đứng nắm chặt tay, miệng khe khẽ gầm gừ giận dữ kiểu bất lực, đau khổ trước cái cân vỡ nát trước mặt. Giây phút đó, tôi biết tình hình đang khó kiểm soát rồi.

Hướng Dương ơi, tôi giận đồng nghiệp của vợ lắm. Họ cứ soi mói này nọ về ngoại hình của vợ khiến cô ấy thêm tự ti. Tôi phải làm sao để giúp vợ vượt qua cơn khủng hoảng này đây? (quangminh46509…@gmail.com.vn)

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Hướng Dương nhận thấy bạn là một người chồng rất tốt, rất thương yêu vợ. Vợ bạn thật may mắn và hạnh phúc khi có được một người chồng luôn suy nghĩ, quan tâm đến cô ấy như vậy.

Bạn ạ, phụ nữ sau sinh thường thay đổi tâm lý rất nhiều. Đặc biệt sự thay đổi ngoại hình, tăng cân, mỡ bụng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, khiến họ tự ti. Nhất là khi họ bị người khác chê bai, cười cợt, tình hình sẽ càng tệ đi. Vợ bạn đang trong tình trạng đó. Một phần nguyên nhân cũng là đến từ những người đồng nghiệp đáng trách của cô ấy.

Bây giờ, bạn hãy giúp vợ trông con, tạo điều kiện để cô ấy đi tập thể dục, tập yoga giảm cân. Bạn hãy khuyên vợ không nên nhịn ăn vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Hãy giảm cân thông minh và chất lượng. Bên cạnh đó, bạn hãy là chỗ dựa vững chắc về tinh thần để vợ có thêm động lực và sức mạnh giảm cân. Bạn cũng có thể đưa vợ đi mua sắm váy áo phù hợp vóc dáng, làm lại tóc để đón Tết. Những quan tâm đó sẽ khiến vợ bạn cảm thấy an ủi, hạnh phúc hơn nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn quen biết đồng nghiệp của vợ, bạn cũng có thể nhẹ nhàng góp ý với họ, bảo họ đừng quá soi mói đến ngoại hình của vợ bạn nữa. Nhưng khi góp ý, bạn cũng cần lịch sự và tế nhị để tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ của vợ mình với đồng nghiệp bạn nhé.

Thân chúc bạn và gia đình đón Tết vui khỏe.

Hướng Dương.

By admin